Sự khác nhau giữa IGCSE Math Core Extended và Additional

31 Tháng Bảy, 2020
Sự khác nhau giữa IGCSE Math Core Extended và Additional
giasuib.com – Mỗi môn học của chương trình IGCSE thường được chia làm hai cấp độ là Core và Extended, riêng với Math còn có thêm Additional. Sự khác nhau giữa IGCSE Math Core Extended và Additional là gì?
Bài viết liên quan:

Nội dung chương trình IGCSE Math

Sự khác nhau giữa IGCSE Math Core Extended và Additional trước hết nằm ở nội dung được học:

  • Nội dung bài học của cả hai cấp độ Core và Extended đều học chung giáo trình, trong mỗi giáo trình sẽ có phần mở rộng và phần này chỉ dành cho các em chọn học cấp độ Extended.
  • Riêng với IGCSE Math Additional, các em được học theo giáo trình riêng và độ khó của nội dung ở cấp độ này vượt hơn hai cấp độ còn lại khá nhiều. Học sinh chọn cấp độ Additional thường đã định hướng rõ ràng sẽ học tiếp Math ở các chương trình tiền đại học như A-level hay IB, bởi IGCSE Math Additional gần như đã dạy qua hết kiến thức Math trong các chương trình cao hơn nhưng thấp hơn một chút về độ khó.
Xem thêm: Mẹo giải Toán bằng tiếng Anh nhanh

Sự khác nhau giữa IGCSE Math Core Extended và Additional

IGSCE Math Core

  • Về kiến thức: Các em chỉ học qua phần kiến thức cơ bản nhất dành cho học sinh lớp 9 – 10, nội dung được thiết kế để phù hợp nhất với hầu hết trình độ của học sinh, điểm thi cuối kỳ đạt được chỉ từ mức C đến G.
  • Về đề thi: Học sinh sẽ trải qua hai bài thi là paper 1 và paper 3 dựa trên nội dung cơ bản được học. Paper 1: Gồm những câu hỏi ngắn với thời lượng làm bài 1 giờ, chiếm 35% trọng số đánh giá, tối đa 56 điểm. Paper 3: Gồm những câu hỏi tự luận có tính nối tiếp nhau với thời lượng làm bài 2 giờ, chiếm 65% trọng số đánh giá, tối đa 104 điểm.

IGCSE Math Extended

  • Về kiến thức: Chương trình bao gồm kiến thức trong cấp độ Core và cộng thêm kiến thức nâng cao ở phần mở rộng, dành cho học sinh có nền tảng tương đối tốt về Toán và sát với các bậc học cao hơn như A-level, IB…, hướng đến điểm số từ A* đến E.
  • Về đề thi: Học sinh sẽ trải qua hai bài thi là paper 2 và paper 4 dựa trên nội dung bao gồm cả phần cơ bản lẫn mở rộng. Paper 2: Gồm những câu hỏi ngắn với thời lượng làm bài 1,5 giờ, chiếm 35% trọng số đánh giá, tối đa 70 điểm. Paper 4: Gồm những câu hỏi tự luận có tính nối tiếp nhau với thời lượng làm bài 2,5 giờ, chiếm 65% trong số đánh giá, tối đa 130 điểm.
Xem thêm: Nên học IGCSE ở đâu?

IGCSE Math Additional

  • Về kiến thức: IGCSE Math Additional dành cho học sinh không chỉ có nền tảng tốt mà còn lượng kiến thức rộng về Toán, ngoài ra còn có sự yêu thích đối với môn học này, được thiết kế để cung cấp quá trình chuyển tiếp vững vàng lên các cấp học cao hơn như A-level hoặc IB.
  • Về đề thi: Học sinh sẽ hoàn thành hai bài thi gồm paper 1 và paper 2 dựa trên nội dung kiến thức được học ở cấp độ này. Mỗi bài thi kéo dài 2 giờ với điểm tối đa 80 điểm và đều chiếm trong số ngang nhau 50%.
Xem thêm: Tại sao phải học kèm Toán bằng tiếng Anh?
giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

No items text