Tại sao học chương trình Trung học quốc tế IGCSE lại khó?

21 Tháng Tư, 2021
Tại sao học chương trình Trung học quốc tế IGCSE lại khó?

giasuib.com – Chương trình quốc tế nào hầu như đều gây ít nhiều khó khăn cho học sinh. Vậy tại sao học chương trình Trung học quốc tế IGCSE lại khó?

Bài viết liên quan:

Sơ lược về chương trình IGCSE

IGCSE là chương trình học đạt tiêu chuẩn được công nhận và có độ tin cậy hàng đầu thế giới, hầu như các trường đại học trên thế giới đều chấp nhận IGCSE như bằng chứng thể hiện rằng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

IGCSE kéo dài 2 năm bậc trung học, dành cho các bạn từ 15-17 tuổi, mang lại nền tảng vững chắc cho việc học lên chương trình IB hoặc A-level. Học sinh nhận chứng chỉ được công nhận là có khả năng tư duy, học tập, ngoại ngữ và cả các kỹ năng xã hội tốt hơn so với học sinh học chương trình phi quốc tế.

Khi tham gia học chương trình IGCSE, học sinh phải học khoảng 10 môn được lựa chọn từ 70 môn trong vòng 2 năm. Vì là chương trình quốc tế nên tất cả đều được giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế, đây chắc hẳn là điều sẽ khiến nhiều phụ huynh hiện đang cho con theo học chương trình này lo lắng tại sao học chương trình Trung học quốc tế IGCSE lại khó và làm sao để việc học IGCSE trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Bí quyết luyện thi IGCSE đạt thành tích cao

Tại sao học chương trình Trung học quốc tế IGCSE lại khó?

Vốn dĩ nhiều học sinh “chật vật” với chương trình IGCSE là vì sự khác biệt về ngôn ngữ. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, sẽ khó khăn cho việc tiếp thu kiến thức IGCSE hiệu quả vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng để giảng dạy.

Dù là các môn sử dụng nhiều con số hay hình ảnh như Toán, Vật lý… hay sử dụng nhiều từ ngữ như Văn học, Lịch sử… thì tiếng Anh học thuật vẫn là yếu tố quan trọng mà học sinh nên nắm thật vững.

Xem thêm: Cách luyện thi IGCSE theo IGCSE test prep books

Mặc dù IGCSE gây nhiều khó khăn cho học sinh nhưng với độ tuổi từ 15-17 thì việc tiếp thu kiến thức sẽ dễ dàng và nhanh chóng nếu tìm được hướng đi đúng cho bản thân. Nếu ngôn ngữ đang là rào cản thì cố gắng trau dồi để nền tảng ngoại ngữ vững chắc hơn, học sinh không những dễ dàng hòa nhập hơn trong môi trường quốc tế mà còn cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức học thuật.

Ngoài ra, bên cạnh vốn lý thuyết, học sinh nên biến kiến thức được học thành ví dụ đang xảy ra trên thực tế, vừa giúp nhớ bài lâu, vừa cảm thấy thích thú với việc thực hành.

Đó là lí do tại sao học chương trình Trung học quốc tế IGCSE lại khó

Xem thêm: Top 5 website luyện thi SAT hữu ích

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text