Tại sao học Tú tài Quốc tế IB lại khó?

10 Tháng Mười Một, 2020
Tại sao học Tú tài Quốc tế IB lại khó

giasuib.com – IB là một trong những chương trình dành cho học sinh có dự định du học lựa chọn vì sự ưu ái của chương trình được nhận từ các trường đại học lớn trên thế giới. Nhưng tại sao học Tú tài Quốc tế IB lại khó?

Bài viết liên quan:

Chương trình IB gồm những gì?

IB (International Baccalaureate) dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi tương đương học sinh lớp 11 và 12 tại Việt Nam và cũng là chương trình giành cho học sinh dự bị đại học. Chứng chỉ IB giúp học sinh có những lợi thế và ưu ái hơn so với các ứng viên khác cũng như có cơ hội nhận được học bổng vào các trường đại học danh giá cao hơn.

Xem thêm: Lợi thế của chứng chỉ Tú tài Quốc tế IB

Chương trình IB sẽ kéo dài 2 năm, và trong thời gian đó, học sinh tự chọn cho mình 6 môn từ 6 nhóm môn học bao gồm:

  • Ngôn ngữ thứ nhất
  • Ngôn ngữ thứ hai
  • Khoa học tự nhiên
  • Cá nhân và xã hội
  • Toán học
  • Nghệ thuật

Học sinh có thể thay nhóm môn Nghệ thuật thành một môn trong số 5 nhóm môn trên. Ngoài ra, học sinh còn cần phải hoàn thành đủ ba yêu cầu để có đủ điều kiện nhận bằng IB bao gồm: 

  • Hoàn thành bài luận mở rộng (Extended Essay – EE) 4000 từ.
  • Tham gia khóa học “Theory of Knowledge” (TOK).
  • Tham gia hoạt động “Creativity, Action and Service” (CAS) dành cho các công việc như tham gia các hoạt động sang tạo, cộng đồng và hội thao.

Chương trình học của IB gồm hai cấp độ Standard Level (cơ bản) và Higher Level (nâng cao), trong đó 6 môn học sinh tự chọn cần đáp ứng có đủ cả 2 cấp độ, nhiều nhất 3 môn và ít nhất là 2 môn ở cấp độ Standard Level hoặc Higher Level. Vậy tại sao học Tú tài Quốc tế IB lại khó?

Xem thêm: Ôn thi IB sao cho tốt?

Tại sao học Tú tài Quốc tế IB lại khó?

Vì là chương trình nhận được nhiều sự ưu ái từ các trường đại học danh giá và được sử dụng cho hầu hết các trường ở các quốc gia trên thế giới nên độ khó của chương trình này cũng là thách thức không nhỏ. Để có được bằng IB, học sinh không những phải vững kiến thức cần thiết mà còn cần bổ sung kỹ năng mềm và các kỹ năng tham gia các hoạt động khác.

Trong quá trình luyện thi IB, để đạt được kết quả cao thì học sinh nên tìm cho mình những tài liệu có nguồn gốc từ các trang uy tín hoặc những quyển sách được viết từ những nhà xuất bản lớn như Oxford, Cambridge, Princeton… để được cung cấp nguồn kiến thức có chọn lọc.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy việc tự học khó khăn hoặc muốn bổ sung kiến thức mới hơn từ những người có kinh nghiệm thì nên cân nhắc tìm kiếm trung tâm học tập uy tín để nhận được sự giảng dạy nhiệt tình và nhanh chóng đạt được kết quả cao.

Xem thêm: IB tutor near me

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text