Tại sao IB dễ đậu nhưng khó được điểm cao?

26 Tháng Ba, 2021
Tại sao IB dễ đậu nhưng khó được điểm cao

giasuib.com – IB là chương trình dự bị đại học kéo dài trong 2 năm tương đương với lớp 11-12. Vậy IB có dễ đậu không? Câu trả lời là có. Thế nhưng, tại sao IB dễ đậu nhưng khó được điểm cao?

Bài viết liên quan:

Tại sao IB dễ đậu nhưng khó được điểm cao?

Khi chỉ tập trung học cho 6 môn đã chọn, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng cho việc phân bổ thời gian học tùy thuộc vào sở thích và khả năng của bản thân, do đó việc lấy điểm trung bình đủ qua môn đối với các môn học IB không hề khó vì bạn chỉ cần ghi nhớ những kiến thức, ý chính đơn giản và làm những bài tập mẫu căn bản.

Tuy nhiên, đối với những bạn học sinh mong muốn đạt được số điểm cao hoặc thậm chí là tuyệt đối thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tại sao IB dễ đậu nhưng khó được điểm cao? Bởi vì ranh giới giữa “đủ điểm qua môn” và “đạt được điểm cao” nghe có vẻ gần nhưng lại xa nếu bản thân chưa thật sự cố gắng trong quá trình ôn luyện và còn chủ quan khi làm bài thi. Ngoài ra, một trong những điểm khác biệt giữa những bạn đạt điểm trung bình và đạt điểm cao chính là việc phân bổ thời gian học tập. 

Xem thêm: Cách luyện giải đề IB Business Management past papers

Làm sao để đạt được điểm cao chương trình IB? 

Học sinh thường có thói quen dồn kiến thức ôn luyện một lần trước kỳ thi chỉ 1-2 ngày, điều này không những ảnh hưởng đến tâm lý thi cử mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi. Đối với những bạn mong muốn đạt điểm cao, trong quá trình học các bạn luôn ôn tập kỹ càng bài cũ và dành thời gian xem trước bài tiếp theo.

Điều này giúp bạn khi đến gần kỳ thi sẽ không phải hối hả ôn tập thâu đêm suốt sáng mà chỉ dành thời gian để ôn tập kiến thức cũ và làm thêm nhiều đề thi thử để tăng khả năng làm quen tiếp xúc với nhiều dạng đề thi. 

Xem thêm: Cách luyện giải đề IB Economics past papers

Đối với những bạn gặp khó khăn về việc thu thập kiến thức, thường là do các thầy cô ở trường không có nhiều thời gian đi quá sâu vào chi tiết bài học mà chỉ truyền tải chung chung, đòi hỏi học sinh phải tự học thêm ở nhà.

Do đó, việc tìm kiếm những bạn chung mục tiêu đạt điểm cao để học nhóm cùng là điều nên xem xét. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phù hợp để học nhóm, hiện nay có nhiều trung tâm luyện thi chương trình quốc tế mở lớp với nhiều hình thức từ 1 kèm 1 đến 1 kèm nhóm nhỏ sẽ giúp bạn không còn băn khoăn với câu hỏi:Tại sao IB dễ đậu nhưng khó được điểm cao?”.

Xem thêm: Chương trình IB Business Management gồm những gì?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text