Tại sao IGCSE dễ đậu nhưng khó được điểm cao?

12 Tháng Mười Một, 2020
Tại sao IGCSE dễ đậu nhưng khó được điểm cao

giasuib.com – Kỳ thi IGCSE được thiết kế cho học sinh lớp 9 và 10 (year 10 – 11) cho nên việc vượt qua kỳ thi này không hề khó khăn, nhưng nếu bạn muốn đạt điểm cao lại là chuyện hoàn toàn khác. Vậy tại sao IGCSE dễ đậu nhưng khó được điểm cao?

Bài viết liên quan:

Tại sao học sinh muốn có điểm cao IGCSE?

Chuyện đạt thành tích cao trong những kỳ thi hay cuộc thi là điều hiển nhiên ai cũng muốn, nhưng việc lấy điểm cao đó có đem lại cho lợi ích không mới quan trọng. IGCSE là chứng chỉ giáo dục quốc tế được sử dụng cho mục đích công nhận thành tích trước đó của học sinh trước khi bước vào các trường trung học uy tín của Anh hay trên thế giới, chính vì thế chứng chỉ rất được học sinh Việt Nam chuyên dụng làm tiền du học. Ngoài ra, việc lấy điểm cao trong IGCSE có những lợi ích như sau:

  • Có cơ hội việc làm cao và chuyên môn.
  • Có khả năng du học tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển.
  • Phát triển những kỹ năng làm việc để dễ dàng thích nghi với đời sống xã hội.

Những lợi ích trên chính là lý do tại sao nhiều trường trên thế giới chấp nhận IGCSE như tiêu chuẩn đầu vào khi xét tuyển. Từ đó chúng ta có thể suy ra, điểm IGCSE càng cao thì khả năng thành công trong cuộc sống sẽ càng tăng.

Xem thêm: Chương trình học IGCSE là gì?

Tại sao IGCSE dễ dậu nhưng khó được điểm cao?

Tương tự như các kỳ thi khác, việc lấy điểm trung bình và khá rất đơn giản vì bạn chỉ cần ghi nhớ những ý chính đơn giản và làm những bài tập mẫu căn bản. Tuy nhiên, để phân biệt trình độ, kỳ thi IGCSE được thiết kế sao cho việc lấy điểm 8-9 đòi hỏi học sinh phải bỏ ra nhiều công sức và quyết tâm vào việc học.

Vì là tiền để của A-level, IGCSE làm mọi thứ có thể để chuẩn bị cho học sinh bước vào chương trình chuyên sâu hơn, cho nên mọi môn của IGCSE đều có chiều rộng và độ chuyên sâu riêng biệt, đòi hỏi học sinh phải tiếp thu sâu rộng hơn.

Đó là một trong nhiều lý do quan trọng trả lời cho câu hỏi “Tại sao IGCSE dễ đậu nhưng khó được điểm cao?”. Việc học nhiều và rộng hơn của chương trình IGCSE làm cho việc học và ôn luyện thi cử của học sinh trở nên cực kỳ khó khăn do lượng kiến thức cần phải được xem qua quá nặng. Điều này khiến cho nhiều học sinh trở nên chán nản, bỏ bê việc học, đồng thời hạ thấp mục tiêu điểm số của bản thân.

Xem thêm: 5 mẹo để vượt qua bài thi IGCSE siêu “khó nhằn” (IGCSE exam tips)

Một lý do khác giải thích việc IGCSE khó có thể lấy điểm cao là một số môn học đòi hỏi học sinh phải bỏ ra rất nhiều thời gian để luyện tập và làm quen. Ví dụ như các môn Khoa học là chìa khóa giải thích cấu tạo và lý do của những hiện tượng sự vật xung quanh, nhưng để hiểu được chúng thì học sinh bắt buộc phải hiểu những nội dung kiến thức chi tiết của từng lĩnh vực, do đó việc học thuộc bài sẽ trở nên quen thuộc trong quá trình học IGCSE.

Ngoài những lý do trên, thì còn những vấn đề về thời gian, phương pháp học tập, quy trình ôn luyện… Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy được rằng, câu trả lời của câu hỏi “Tại sao IGCSE dễ đậu nhưng khó được điểm cao?” chính là IGCSE là kỳ thi tương đối dễ làm quen nhưng yêu cầu học sinh phải bỏ rất nhiều công sức để lấy được thành tích cao.

Xem thêm: Các môn học IGCSE gồm những gì?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text