Thang điểm IGCSE và những điều cần biết

5 Tháng Tư, 2021
Thang điểm IGCSE và những điều cần biết

giasuib.com IGCSE là chương trình Trung học Quốc tế học trong hai năm lớp 9 và 10. Sau khi hoàn thành, học sinh sẽ tham dự kỳ thi IGCSE do tổ chức CIE của Đại học Cambridge tổ chức. Để định hướng rõ hơn, dưới đây là thang điểm IGCSE và những điều cần biết.

 

Bài viết liên quan:

 

Thang điểm IGCSE và những điều cần biết

 

IGCSE có thời gian học kéo dài 2 năm, có hơn 70 môn học, mỗi học sinh có thể chọn từ 6 đến 9 môn tùy vào khả năng và sở thích của bản thân, trong đó có 3 đến 6 môn nâng cao. Dựa vào sự khác biệt trong khả năng của từng học sinh, mỗi môn học trong chương trình IGCSE được chia thành 2 cấp độ Core và Extended.

 

 • Đối với cấp độ Core: Chương trình được thiết kế chủ yếu giảng dạy những kiến thức cơ bản nhất để phù hợp với trình độ của hầu hết của học sinh.
 • Đối với cấp độ Extended: Chương trình bao gồm kiến thức trong cấp độ Core và bổ sung kiến thức nâng cao, dành cho trình độ học thuật hơn và gần sát với các bậc học cao hơn như IB, AP, A-level…

 

Thang điểm IGCSE được tính từ A* đến G, trong đó A* là điểm cao nhất, G là điểm thấp nhất, ngoài ra còn có điểm U (ungraded) xem như không được xếp loại. Với mỗi môn học, học sinh phải đạt điểm C trở lên để nộp đơn vào các chương trình cao hơn.

 

Ngoài ra, điểm IGCSE còn dựa vào bài thi cuối cùng, điều này có nghĩa là học sinh hoàn toàn có thể tự ôn luyện tại nhà hoặc tham gia khóa học IGCSE tại bất kỳ trung tâm nào, sau đó đăng ký thi tại các tổ chức giáo dục được ủy quyền bởi CIE.

 

Xem thêm: Chiến lược luyện thi và làm bài SAT điểm cao

 

Thông tin khác về chương trình IGCSE

 

Thời hạn: Chứng chỉ IGCSE được xem là tương đương với bằng tốt nghiệp THPT, vì vậy nó có giá trị vô thời hạn.

 

Các môn học của IGCSE: Mỗi học sinh theo chương trình IGCSE thường chọn các môn học thuộc 6 nhóm sau:

 

 1. Sáng tạo và nghề nghiệp
 2. Tiếng Anh và văn học
 3. Ngôn ngữ
 4. Toán
 5. Khoa học tự nhiên
 6. Khoa học xã hội

 

Lợi ích của IGCSE:

 • Khi sở hữu chứng chỉ IGCSE, học sinh có lợi thế hơn khi đăng ký học tại trường cao đẳng hoặc đại học trong hoặc ngoài nước.
 • Học sinh có kiến thức chuyên sâu làm nền tảng vững chắc khi lên cao hơn.
 • Học sinh có cơ hội sử dụng và rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ.
 • Trong qua trình học tập, học sinh được tiếp cận với các môn học giúp định hướng nghề nghiệp sau này.

 

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

 

Kỳ thi IGCSE: Được tổ chức 2 lần mỗi năm vào tháng 6 và tháng 11, Cục khảo thí Quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE) sẽ cử đại diện sang Việt Nam để tổ chức và giám sát kỳ thi cùng với các cơ sở giáo dục. Tất cả các bài thi sẽ được tập trung chấm tại Anh và kết quả thi sẽ được công bố vào tháng 8 và tháng 1.

 

Đối với thí sinh tự do, bạn có thể đăng ký dự thi IGCSE tại British Council Việt Nam thông qua trang web https://www.britishcouncil.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Hội đồng Anh Việt Nam để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc đăng ký dự thi.

 

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

 

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text